Hôm nay, để tiếp tục giới thiệu đến mọi người những món chay ngon và được làm từ hạt điều, Kimmy Farm sẽ chia sẽ đến mọi người một công thức mà có lẽ nhà nào cũng đã từng nếm qua. Một món ăn cùng với bánh mì đầy ắp giò chả, dưa leo, đồ chua đã là món ăn sáng vô cùng quen thuộc với bất kì ai. Chắc tới đây mọi người đều đoán được đó là món gì rồi đúng không. Đúng rồi nó là món pate được làm từ các loại gan động vật như heo, bò hay gà mà mọi người đã từng thử qua. Nhưng hôm nay, món pate sẽ được làm lại với công thức từ nấm và hạt điều, một món ăn chay ngon và bổ dưỡng, mời mọi người cùng vào bếp làm với mình nhé!

Pate Hat Dieu

Nguyên Liệu Chế Biến

  • 100gr hạt điều nhân trắng tách vỏ
  • 200gr nấm đùi gà
  • 200gr nấm bào ngư
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 100gr bơ thực vật
  • 2 muỗng bột ca cao
  • 1 củ hành tây
  • Nửa ổ bánh mì đen từ lúa mạch
  • 50gr tỏi
  • 50gr hành Boaro
  • Xì dầu
  • Các gia vị nêm nếm

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Hạt Điều Pate Chay Hạt Điều

hat dieu 1

Nguyên Liệu Chính

Trong món chay pate nấm hạt điều, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như 100gr hạt điều nhân, 200gr nấm đùi gà, 200gr nấm bào ngư, một miếng đậu hũ non, 100gr bơ thực vật, và nửa ổ bánh mì đen. Những nguyên liệu này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho món ăn.

=> Xem Thêm: Các Sản Phẩm Hạt Điều Nhân Trắng

Nguyen lieu

Một Số Nguyên Liệu Tùy Chọn Khác

Bên cạnh các nguyên liệu chính, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu tùy chọn như tỏi, hành tây, hành Boaro và xì dầu để tăng thêm hương vị cho món pate. Những gia vị này sẽ giúp món ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Việc thêm các nguyên liệu tùy chọn như tỏi và hành sẽ không chỉ tạo ra mùi thơm đặc trưng mà còn tăng cường giá trị dinh dưỡng của món pate. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị của mình để tạo ra một món ăn thật sự hấp dẫn và độc đáo, phù hợp với sở thích cá nhân. Hãy thử nghiệm để tìm ra công thức mà bạn yêu thích nhất!

Hướng Dẫn Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rang giòn 100gr hạt điều trên chảo, đảo đều hạt điều liên tục để hạt điều không bị cháy
  • Nấm đùi gà đem rửa sạch ròi thái nhỏ
  • Phần nấm bào ngư sau khi rửa sạch rồi đem đi xé thành sợi
  • Hành tây, tỏi và hành boaro đem băm nhỏ
  • Dùng nĩa nghiền nát miếng đậu hũ non
  • Bánh mì đem đi xé nhỏ và ngâm nở với 200ml nước sạch, sau đó dùng nĩa nghiền ra cho mềm, dùng phần bánh mì để làm cho pate của chúng ta có kết cấu được chắc chắn hơn

So Che Nguyen Lieu

Các Bước Làm Pate Nấm Hạt Điều 

  1. Đun nóng 100gr bơ thực vật đến khi bơ tăng hết, cho tỏi, hành boaro và hành tây vào chảo xào cho xém vàng
  2. Sau đó, cho hỗn hợp nấm đùi gà và nấm bào ngư đã sơ chế vào chảo xào chung
  3. Xào thật kĩ nấm ở lửa vừa đến khi nấm mềm và cạn nước
  4. Tiếp theo, chúng ta nêm vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường với 1 muỗng tiêu vào chảo và đảo đều
  5. Sau đó, chuẩn bị một tô lớn cho vào phần bánh mì đã nghiền mềm, cho hỗn hợp nấm đã xào và phần đậu hũ đã nghiền vào tô
  6. Tiếp đến, chúng ta cho vào 2 muỗng ca cao vào tô để tạo ra mùi thơm và tạo cho pate một màu đẹp mắt hơn
  7. Trộn đều tất cả trong tô lại với nhau
  8. Khi đã trộn xong, đem hỗn hợp vừa trộn cho vào máy xay và thêm phần hạt điều đã rang vào xay nhuyễn, chúng ta nên chia phần hỗn hợp trộn trong tô thành 2 phần để xay được nhuyễn và đều hơn
  9. Sau cùng, cho hỗn hợp đã xay vào một khuôn hình chữ nhật nhỏ để đem đi hấp
  10. Hấp tầm 30p là bạn có thể thưởng thức thành phẩm pate với vị béo, bùi và ngon không tưởng

Bao quan Pate

Một Số Lưu Ý Khi Bảo Quản Món Ăn

  • Pate nên để nguội hẳn, sau đó hãy đem bọc lại hoặc cho vào hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng trong 1 tuần
  • Lưu ý không nên để pate nóng trong tủ lạnh để tránh làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và làm pate nhanh hỏng hơn
  • Pate cũng có thể bảo quản ở ngăn đông từ 1-2 tháng mà vẫn giữ được hượng vị ban đầu. Khi dùng, bạn chỉ cần rã đông ở ngăn mát và sau đó chế biến hoặc làm nóng lại là có thể dùng được

Kết Luận Món Chay Pate Nấm Hạt Điều

Bây giờ bạn đã biết cách làm món chay pate nấm hạt điều vừa ngon vừa bổ dưỡng. Công thức chế biến đơn giản nhưng mang lại hương vị độc đáo, béo ngậy từ hạt điều và nấm tự nhiên. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hay các bữa ăn chay trong gia đình bạn. Hãy thử nghiệm và thưởng thức món ăn này, bạn sẽ bất ngờ với sự hấp dẫn mà nó mang lại!