Cách nhận biết hạt điều Việt Nam chất lượng cao

Date: - View: 2296 - By:

Cách nhận biết hạt điều Việt Nam chất lượng cao

Hạt điều có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nên không chỉ được trồng ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng hạt điều được trồng ở mỗi vùng khác nhau sẽ có hương vị không giống nhau, phụ thuộc vào thổ nhưỡng, khí hậu, cách chăm sóc,... Vậy làm sao để nhận biết được hạt điều Việt Nam chất lượng cao trên thị trường có quá nhiều hạt điều nhập khẩu?

phân biệt hạt điều Việt Nam
Hạt điều Việt Nam có kích thước trung bình, chắc hạt, thân căng tròn

Đặc điểm của hạt điều Việt Nam

Hạt điều được trồng ở Việt Nam có kích thước không quá to, hình thận khá đặc trưng nhưng cuống hơi phình và phần đuôi hơi nhỏ dần. Nhìn bề ngoài, hạt điều Việt Nam có thân căng tròn, màu nâu sẫm ở vỏ lụa, nhân điều khá mịn màng và có màu vàng nhẹ trông đẹp mắt.

Khi chọn bạn bẻ đôi sẽ thấy hạt điều Việt Nam tương đối đặc ruột với khe khá nhỏ, nặng hạt. Tất nhiên màu vàng phân bố khá đồng đều ở mọi vị trí của nhân với màu sắc khá đồng nhất. Chính lý do này mà hạt điều rang muối có nguồn gốc Việt Nam luôn giữ được độ giòn lâu hơn, đặc biệt là khi giữ nguyên lớp vỏ lụa.

Một đặc điểm khá đặc trưng của hạt điều Việt Nam nữa là số giờ nắng ở các vùng trồng điều khi thu hoạch tương đối cao. Do vậy hạt điều được phơi khô dưới nắng, chỉ còn độ ẩm khoảng 12% với màu trắng vàng nên không phải ngâm bất kỳ chất tẩy rửa cũng như chất bảo quản nào. Do vậy hạt điều Việt Nam, đặc biệt là hạt điều Bình Phước có hương vị rất riêng, không bị mùi dầu hôi trong suốt quá trình bảo quản. Mặc dù giá điều ở nước ta tương đối đắt hơn các nước khác.

Hạt điều nhập khẩu

Với hạt điều nhập khẩu từ các nước khác, nhân hạt điều nhìn bề ngoài có kích thước to, cong, tròn mình hơn rất nhiều so với điều Việt nam. Với lớp vỏ lụa của hạt điều nhập khẩu luôn có màu nâu nhạt đẹp mắt, có nếp nhăn bọc theo thân điều. Trong trường hợp bẻ đôi hạt điều nhập khâu sẽ thấy ngay có khe sâu, nhân rỗng màu trắng sữa.

Chính vì sở hữu những đặc điểm trên, hạt điều nhập khẩu không có mùi thơm nhiều, vị hơi chua và khá ít vị béo, bùi. Khi bóc vỏ hạt điều nhập khẩu dễ bị mất đi độ giòn kể cả khi sau này có rang lại đi chăng nữa cũng không thể về mức giòn ban đầu. Chưa kể hạt điều nhập khẩu rang muối, phần vỏ lụa sẽ bị bong tróc một phần khiến hạt điều thành phẩm không giữ được vị thơm ngon nhất định.

Trên thị trường hạt điều hiện nay còn có loại hạt điều không rõ nguồn gốc, được tẩy trắng, nhân nặng và đẹp, bở khi ăn và có giá thành khá rẻ. Do vậy khi mua bạn cần tránh các loại hạt điều này mà nên lựa chọn các đơn vị uy tín để mua hạt điều bảo đảm chất lượng. Mọi thông tin về hạt điều chất lượng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VinaNuts để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: cách chọn hạt điều ngon

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI