Cùng với hạt điều sấy thì hạt điều sống cũng là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên điều khiến nhiều người băn khoăn là cách bảo quản hạt điều sống hoặc hạt điều tươi khá khó khăn. Chúng tôi sẽ mách cho bạn vào mẹo nhỏ. Hạt điều sấy bạn có thể dễ dàng bảo quan trong thời gian dài. Tuy nhiên với hạt điều tươi nếu không bảo quản đúng cách hạt sẽ bị mối mốc, sâu mọt, nảy mầm và thậm chí là thối rữa. Lúc này giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị sử dụng của sản phẩm không còn. Điều đáng nói là bảo quản hạt điều sống lại phức tạp hơn. Bạn cần lưu ý đế từng loại hạt, cũng như thời gian bảo quản để chọn được cách phù hợp nhất.

=> Xem thêm: Mua hạt điều sống chưa rang tại Kimmy Farm

Cách Bảo Quản Hạt Điều Thô Tươi (Hạt điều thô)

  1. Hạt điều tươi (điều thô) là hạt điều vừa mới thu hoạch xong.
  2. Đối loại này nếu muốn bảo quản được lâu thì cách duy nhất là phơi khô hạt điều dưới ánh nắng mặt trời.
  3. Tránh việc gặp không khí ẩm ướt hay mưa dầm vì lúc này hạt sẽ ẩm móc và nhanh chóng bị nảy mầm.
  4. Sau khi phơi khô các bạn có thể cho vào túi nhựa và cất giữ nơi khô ráo, thoáng mát.
  5. Không nên để bao bì trực tiếp xuống nền đất hay gạch, xi măng  vì hơi ẩm sẽ làm ảnh hưởng tới hạt điều
  6. Còn nếu muốn bảo quản trong thời thời ngắn để chế biến món ăn bạn có thể để hạt điều vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

=> Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Hạt Điều Được Lâu Dài

Hạt điều thô là loại hạt điều chư được tách vỏ cứng ở bên ngoài

Hạt điều thô là loại hạt điều chư được tách vỏ cứng ở bên ngoài – Kimmy Farm Việt Nam

Cách Bảo Quản Hạt Điều Tươi Sống Còn Vỏ Lụa

Hạt điều tươi còn vỏ lụa có thể cất giữ trong thời gian khá dài. Muốn bảo quản hạt trong vòng một năm bạn cần phơi hạt thật khô, đảm bảo độ ẩm dưới 10 – 11%. Khi phơi khô đóng gói cần thận và cất giữ nơi thoáng khí, sạch sẽ.

=> Xem chi tiết: Sản phẩm hạt điều tươi sống – Kimmy Farm Vietnam

hat dieu tuoi con vo lua chua rang

Hạt Điều Sống Còn Vỏ Lụa là loại hạt điều đã được tách vỏ cứng bên ngoài chỉ còn lớp vỏ lụa mỏng bên trong – Kimmy Farm Vietnam

Cách Bảo Quản Hạt Điều Sống Sau Khi Đã Tách Nhân

Hạt điều sau khi đã tách nhân ra khỏi vỏ cách tốt nhất là sấy hoặc rang khô với muối. Nếu muốn dùng trong thời gian ngắn bạn có thể rửa sạch, để ráo nước và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu để lâu hạt điều sẽ dễ bị đắng do nhựa ngấm vào nhân. Từ hạt điều sống bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như làm sữa hạt điều, làm gỏi. Vì thế đừng bỏ qua cách mẹo bảo quản trên để giữ nguyên liệu tốt nhất nhé.

Chi tiết hơn về cách bảo quản hạt điều tươi sống:

  • Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao: Hạt điều nên được bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh xa tầm tay ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao.
  • Hạn chế tiếp xúc với không khí: Không khí có thể làm cho hạt điều trở nên ẩm mốc. Hãy luôn đậy kín hũ sau khi sử dụng.
  • Không nên giữ quá lâu: Dù đã bảo quản cẩn thận, hạt điều vẫn không nên được để quá lâu. Tốt nhất là sử dụng hết trong thời gian ngắn để đảm bảo hương vị tốt nhất.

=> Xem thêm: Mua hạt điều sống ở đâu!

ww240 cashew nut vietnam

Hạt điều W240 tiêu chuẩn xuất khẩu – Hạt điều tươi Kimmy Farm Vietnam

Related Posts