Cùng với hạt điều sấy thì hạt điều sống cũng là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên điều khiến nhiều người băn khoăn là cách bảo quản hạt điều sống hoặc hạt điều tươi khá khó khăn. Chúng tôi sẽ mách cho bạn vào mẹo nhỏ. Hạt điều sấy bạn có thể dễ dàng bảo quan trong thời gian dài. Tuy nhiên với hạt điều tươi nếu không bảo quản đúng cách hạt sẽ bị mối mốc, sâu mọt, nảy mầm và thậm chí là thối rữa. Lúc này giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị sử dụng của sản phẩm không còn. Điều đáng nói là bảo quản hạt điều sống lại phức tạp hơn. Bạn cần lưu ý đế từng loại hạt, cũng như thời gian bảo quản để chọn được cách phù hợp nhất.

=> Xem thêm: Mua hạt điều sống chưa rang tại Kimmy Farm

Cách Bảo Quản Hạt Điều Thô Tươi (Hạt điều thô chưa tách vỏ)

 1. Hạt điều tươi (điều thô) là hạt điều vừa mới thu hoạch xong.
 2. Đối loại này nếu muốn bảo quản được lâu thì cách duy nhất là phơi khô hạt điều dưới ánh nắng mặt trời.
 3. Tránh việc gặp không khí ẩm ướt hay mưa dầm vì lúc này hạt sẽ ẩm móc và nhanh chóng bị nảy mầm.
 4. Sau khi phơi khô các bạn có thể cho vào túi nhựa và cất giữ nơi khô ráo, thoáng mát.
 5. Không nên để bao bì trực tiếp xuống nền đất hay gạch, xi măng  vì hơi ẩm sẽ làm ảnh hưởng tới hạt điều
 6. Còn nếu muốn bảo quản trong thời thời ngắn để chế biến món ăn bạn có thể để hạt điều vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

=> Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Hạt Điều Được Lâu Dài

Hạt điều thô là loại hạt điều chư được tách vỏ cứng ở bên ngoài

Hạt điều thô là loại hạt điều chư được tách vỏ cứng ở bên ngoài – Kimmy Farm Việt Nam

Cách Bảo Quản Hạt Điều Tươi Sống Còn Vỏ Lụa (Hạt điều sống chưa tách vỏ lụa)

Hạt điều tươi còn vỏ lụa có thể cất giữ trong thời gian khá dài. Muốn bảo quản hạt trong vòng một năm bạn cần phơi hạt thật khô, đảm bảo độ ẩm dưới 10 – 11%. Khi phơi khô đóng gói cần thận và cất giữ nơi thoáng khí, sạch sẽ. Việc phơi khô hạt điều dưới ánh nắng mặt trời là phương pháp truyền thống hiệu quả, nhưng cần phải được thực hiện đúng cách để tránh hỏng hạt. Đảm bảo hạt điều không bị ẩm khi phơi khô dưới ánh nắng, sau đó đóng gói kín cẩn thận để bảo quản. Nhớ rằng việc phơi hạt điều dưới ánh nắng cũng cần kiểm soát thời gian phơi, bởi quá lâu có thể làm hạt điều bị hỏng. Hãy chú ý đến tình trạng thời tiết để chọn thời điểm phơi khô hợp lý nhất.

=> Xem chi tiết: Sản phẩm hạt điều tươi sống – Kimmy Farm Vietnam

hat dieu tuoi con vo lua chua rang

Hạt Điều Sống Còn Vỏ Lụa là loại hạt điều đã được tách vỏ cứng bên ngoài chỉ còn lớp vỏ lụa mỏng bên trong – Kimmy Farm Vietnam

Cách Bảo Quản Hạt Điều Sống Sau Khi Đã Tách Nhân

Hạt điều sau khi đã tách nhân ra khỏi vỏ cách tốt nhất là sấy hoặc rang khô với muối. Nếu muốn dùng trong thời gian ngắn bạn có thể rửa sạch, để ráo nước và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu để lâu hạt điều sẽ dễ bị đắng do nhựa ngấm vào nhân. Từ hạt điều sống bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như làm sữa hạt điều, làm gỏi. Vì thế đừng bỏ qua cách mẹo bảo quản trên để giữ nguyên liệu tốt nhất nhé. => Xem thêm: Mua hạt điều sống ở đâu!

Chi tiết hơn về cách bảo quản hạt điều tươi sống:

 • Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao: Hạt điều nên được bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh xa tầm tay ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao.
 • Hạn chế tiếp xúc với không khí: Không khí có thể làm cho hạt điều trở nên ẩm mốc. Hãy luôn đậy kín hũ sau khi sử dụng.
 • Không nên giữ quá lâu: Dù đã bảo quản cẩn thận, hạt điều vẫn không nên được để quá lâu. Tốt nhất là sử dụng hết trong thời gian ngắn để đảm bảo hương vị tốt nhất.
ww240 cashew nut vietnam

Hạt điều W240 tiêu chuẩn xuất khẩu – Hạt điều tươi Kimmy Farm Vietnam

=> Xem thêm: Tác Dụng Của Hạt Điều Có Ích Cho Sức Khỏe Người Ăn

Đóng gói hút chân không hạt điều để bảo quản lâu dài

Kỹ thuật hút chân không là phương pháp tối ưu để bảo quản hạt điều trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ tươi ngon. Bằng cách loại bỏ không khí và hơi ẩm khỏi bao bì, bạn có thể giữ nguyên chất lượng và dinh dưỡng của hạt điều mà không sợ bị oxi hóa hay ẩm ướt. Hãy sử dụng máy hút chân gia đình không để đóng gói hạt điều một cách chuyên nghiệp và bảo quản chúng tại nơi khô ráo, thoáng mát.

Bạn có thể dùng máy hút chân không tại nhà để hút chân khong lại gói hạt điều để bảo quản chúng

Bạn có thể dùng máy hút chân không tại nhà để hút chân không lại gói hạt điều để bảo quản chúng

Bảo quản trong hũ nhựa đóng kín

Việc bảo quản hạt điều đã được chế biến đặc biệt quan trọng, như hạt điều rang muối hoặc hạt điều tẩm bơ. Bạn cần đóng gói chúng trong hộp có nắp đậy hoặc túi kín để tránh tiếp xúc với không khí và mất hương vị. Ngoài ra, hạn chế để hạt điều gần các nguồn mùi khác để tránh tình trạng hút mùi và hỏng hóc.

 • Việc bảo quản hạt điều muối hoặc hạt điều bơ cần chú ý đặc biệt để giữ nguyên hương vị.
 • Lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát để hạt điều không bị ẩm hoặc hỏng.
 • Chú ý đóng gói kín đáo để tránh hút mùi và không khí bên ngoài.
Để hạt điều trong hũ nhựa đậy kín nấp cũng là một cách để bảo quản tốt hạt điều

Để hạt điều trong hũ nhựa đậy kín nấp cũng là một cách để bảo quản tốt hạt điều

Biện pháp bảo quản tốt nhất với tủ lạnh

Để bảo quản hạt điều trong thời gian ngắn mà vẫn giữ được độ tươi ngon, việc sử dụng tủ lạnh là phương pháp hiệu quả. Hãy đặt hạt điều vào ngăn mát của tủ lạnh và đóng gói chúng kín kẽ trong hộp nhựa hoặc túi zip. Đảm bảo kiểm tra và sử dụng hạt điều trong thời gian ngắn để không làm mất hương vị và chất lượng của sản phẩm.

Khi hạt điều đã được sử dụng, đặt chúng vào ngăn mát của tủ lạnh và đóng gói chúng kín kẽ trong túi zip hoặc hộp nhựa.

Khi hạt điều đã được sử dụng, đặt chúng vào ngăn mát của tủ lạnh và đóng gói chúng kín kẽ trong túi zip hoặc hộp nhựa.

Kết Lại Về Việc Bảo Quản Hạt Điều

Để bảo quản hạt điều sống và tươi lâu, cần lưu ý đóng gói chúng trong hộp kín để tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm. Ngoài ra, cần để hạt điều trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo để tránh bị ẩm mốc. Hạt điều tươi nên được sử dụng trong thời gian ngắn sau khi mở bao bì để đảm bảo vị ngọt và bổ dưỡng. Với việc làm đơn giản này, bạn sẽ giữ được hạt điều sống, hạt điều tươi tốt hơn và bảo toàn được hương vị và chất dinh dưỡng của chúng trong thời gian dài.Đừng ngần ngại thực hiện các biện pháp bảo quản này để không chỉ giữ nguyên hương vị tuyệt vời mà còn tận hưởng toàn bộ lợi ích sức khỏe mà hạt điều mang lại.

=> Xem thêm: Hạt Điều Bị Ỉu? Cách Làm Hạt Điều Giòn & Ngon Trở Lại

Hạt Điều Lụa Rang Muối 500G Nguyên Hạt W240 Hũ Nhựa PET Tròn