Hạt điều ngon phải đảm bảo giữ được hương vị nguyên bản từ màu sắc, hình dáng và hương vị đặc trưng của hạt điều từ khâu gieo trồng đến khâu sản xuất. Để đảm bảo được chất lượng và mùi vị của hạt điều, nhà sản xuất không chỉ  quan tâm đến quá trình sản xuất dài hạn mà bước đóng gói bảo quản sản phẩm là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy nên đóng gói hạt điều bằng những loại bao bì nào là phù hợp nhất? Sau đây, KIMMY Farm sẽ liệt kê những mẫu bao bì bảo quản hạt điều chất lượng nhất mà chúng tôi đã kiểm chứng và sử dụng trong nhiều năm qua.

=> Xem thêm: Xưởng Sản Xuất Gia Công Hạt Điều Hợp Đồng OEM/ODM

Những Mẫu Bao Bì Đóng Gói Hạt Điều

Túi zip đáy đứng

Túi zip đáy đứng là loại túi có miệng giống như dây kéo và có phần đáy đứng nằm yên trên mặt phẳng. Loại túi này có thể giữ cho hạt điều không bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường bên ngoài vì miệng túi zip được thiết kế ngăn chặn không khí  từ bên ngoài. Ngoài công dụng trên, loại bao bì này mang lại một giá trị thẩm mỹ cao được nhiều nhà sản xuất tin dùng vì tính an toàn và độ thẩm mỹ cao. Do đó, bạn có thể sử dụng loại túi zip đáy đứng để bảo quản hạt điều hoặc làm quà tặng dành cho những người thân yêu.

Túi zip đáy đứng chuyên dùng để đựng các loại hạt.

Túi zip đáy đứng là loại túi thông dụng được sử dụng để đựng các loại hạt trong đó có hạt điều  – Kimmy Farm Vietnam

Túi zip đáy bằng

Túi zip đáy bằng có hình dáng giống như túi zip đáy đứng vì chúng có điểm chung là có túi miệng khóa zip. Tuy nhiên, túi đáy bằng có phần đáy dẹp và không thể đứng vững trên một mặt phẳng. Thông thường, nó được sử dụng phổ biến khi chứa thực phẩm bảo quản trong gia đình. Nếu việc bảo quản hạt điều không qua quá trình vận chuyển, bạn có thể sử dụng túi zip đáy bằng để bảo quản hạt điều tại nhà. Lưu ý, khi sử dụng các túi zip nhựa, bạn cần nên kiểm tra các sơ hở của bao bì để tránh không khí xâm nhập vào thực phẩm bên trong.

=> Xem thêm: HẠT ĐIỀU NGON THƯỢNG HẠNG – HẠT ĐIỀU KIMMY FARM

Túi zip đáy đứng là loại túi chuyên dụng được sử dụng để đựng các loại hạt trong đó có hạt điều  - Kimmy Farm Vietnam

Túi zip đáy đứng là loại túi chuyên dụng được sử dụng để đựng các loại hạt trong đó có hạt điều  – Kimmy Farm Vietnam

Túi hút chân không

Gói hút chân không là loại bao bì tuyệt vời dành cho người cho nhu cầu muốn bảo quản hạt điều trong thời gian dài. Túi hút chân không không chỉ đảm bảo hút sạch không khí bên trong mà giữ cho hạt điều không bị hút ẩm và biến dạng về hình dạng, màu sắc. Ngoài ra, khi lượng hạt điều đã được ép chặt trong túi sẽ giúp giảm thiểu không gian khi đóng gói và vận chuyển sản phẩm.

=> Xem thêm: Sản Phẩm Hạt điều túi hút chân không của Kimmy Farm

Hạt điều nhân trắng được đóng túi hút chân không loại 1 KG - Kimmy Farm Vietnam

Hạt điều nhân trắng W210 được đóng túi hút chân không loại 1 KG – Kimmy Farm Vietnam

Hũ nhựa PET tròn

Hũ nhựa PET (hay còn gọi là hủ nhựa dẻo, hoặc có cái tên thông dụng là hũ keo) – có thể được sử dụng để bảo quản hạt chống ẩm hiệu quả. Ngoài tăng tính thẩm mỹ, hũ keo nhựa PET còn chống lại sự xâm nhập của các loại côn trùng gây bẩn thực phẩm giống như: kiến, gián, muỗi,…. Hũ nhựa tròn vẫn đang được sử dụng rộng rãi vì duy trì được độ bền cao so với các loại túi nhựa PE. Cụ thể, nhiều cửa hàng tiện lợi hay siêu thị thường lựa chọn hũ nhựa cứng để trưng bày sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chí: thẩm mỹ-ngon-an toàn vệ sinh.

Hủ keo nhựa PET còn chống lại sự xâm nhập của các loại côn trùng gây bẩn thực phẩm giống như: kiến, gián, muỗi,….

Hủ keo nhựa PET còn chống lại sự xâm nhập của các loại côn trùng gây bẩn thực phẩm giống như: kiến, gián, muỗi,….

Hủ nhựa Mica bầu dục

Hũ nhựa Mica (còn gọi là hũ nhựa cứng) được sử dụng rất phổ biến để đựng các loại mứt. Các bạn có thể thấy các loại hũ nhựa này trong các dịp tết. Hũ nhựa Mica cũng có thể chống lại sự xâm nhập của côn trùng, bụi bẩn từ đó có thể tránh sự nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn hạt điều. Tuy nhiên hũ nhựa Mica thường giòn, dễ bể, không kín không khí như hũ nhựa PET và có giá rẻ hơn các loại hũ nhựa PET . Tuy vậy hiện nay các xưởng rang hạt điều thường sử dụng hũ nhựa PET để thay thế hủ nhựa Mica.

Hũ nhựa Mica (còn gọi là hũ nhựa cứng) được sử dụng rất phổ biến để đựng các loại mứt, được dùng để đựng hạt điều.

Hũ nhựa Mica (còn gọi là hũ nhựa cứng) được sử dụng rất phổ biến để đựng các loại mứt, được dùng để đựng hạt điều.

Hũ nhựa Mica thường giòn, dễ bể, không kín không khí như hủ nhựa PET

Hũ nhựa Mica thường giòn, dễ bể, không kín không khí như hủ nhựa PET nên hiện nay cũng ít nhà sản xuất sử dụng loại hũ này.

Lợi ích khi lựa chọn bao bì đúng cách

Đảm bảo hương vị

Nếu không được bảo quản trong bao bì chất lượng, hạt điều sẽ không còn giữ được hương vị tươi ngon và thơm béo. Mùi hương là yếu tố đầu tiên đánh giá được chất lượng hạt điều được lưu giữ trọn vẹn đến khi thưởng thức. Hạt điều có hương vị tươi ngon là khi hạt có độ giòn vừa phải, không bị mềm, không bị sượng. Vì thế, khâu chuẩn bị và lựa chọn bao bì là bước không kém phần quan trọng để lưu trữ chất lượng hạt điều thượng hạng.

Hạt điều rang muối Kimmy farm được đảm bảo đóng gói trong hũ nhựa PET cao cấp.

Hạt điều rang muối Kimmy farm được đảm bảo đóng gói trong hũ nhựa PET cao cấp.

An toàn vệ sinh

Việc chọn bao bì có thể giúp bạn bảo quản hạt điều tránh xa các tác động từ môi trường bên ngoài như: không khí, vi sinh vật, khí ẩm,v.v. Nếu bảo quản hạt điều trong điều kiện không khí xâm nhập vào bên trong , hạt sẽ không còn giữ được vị giòn béo mà còn có thễ dễ bị hỏng. Từ đó, không chỉ hạ thấp chất lượng của sản phẩm mà có thể khiến người tiêu dùng tiêu thụ lượng hạt không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Qua tìm hiểu những mong muốn của người tiêu dùng, KIMMY Farm biết được sức khỏe là một trong những điều mà khách hàng quan tâm khi tiêu thụ bất cứ loại thực phẩm vào cơ thể. Do vậy, vật liệu bảo quản sản phẩm của chúng tôi luôn được thông qua khâu kiểm định chuyên biệt nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm hạt điều rang muối, hạt điều nhân trắng và các loại hạt điều khác.

Hạt điều rang bơ được hút chân không trong túi nhựa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hạt điều rang bơ 500G được hút chân không trong túi nhựa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. – Kimmy Farm Vietnam

Giữ trọn tính thẩm mỹ

Khi lựa chọn hạt điều làm quà tặng vào những dịp như lễ tết, bao bì có thể đánh giá một phần tính chất lượng của sản phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn chọn lọc các loại bao bì có tính thẫm mỹ và chất lượng cao mang đến trải nghiệm cho người dùng một sản phẩm thỏa mãn yêu cầu từ mùi vị đến hình thức nhãn quan.

Bao bì đẹp bắt mắt giúp cho sản phẩm hạt điều được nhiều người yêu thích

Bao bì đẹp bắt mắt giúp cho sản phẩm hạt điều được nhiều người yêu thích – Kimmy Farm Vietnam

Nguyên tắc lựa chọn hạt điều ngon

  • Hình dáng: hạt điều chất lượng sẽ có hình dạng to tròn, không bị móp hay méo, không bị vỡ hạt.
  • Màu sắc: muốn lựa chọn hạt điều ngon thì màu sắc là dấu hiện để nhận biết, hạt điều ngon sẽ con màu trắng ngà. Nếu hạt có màu trắng dị thường, có thể hạt đã bị tẩm chất tẩy trắng. Ngoài ra, khi hạt đã được rang chín, thì sẽ chuyển sang màu nâu vàng.
  • Mùi vị: hạt điều chuẩn sẽ có một mùi thơm đặc trưng không quá gắt. Hơn nữa, hạt phải đảm bảo tính giòn, béo. Khi thưởng thức mùi vị hạt điều trở nên quá gắt dầu hay bị sượng cứng, tuyệt đối không được sử dụng vì đây là loại hạt điều kém chất lượng.
  • Xuất xứ: hạt điều tại Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng so với các quốc gia khác. Đặc biệt là hạt điều Bình Phước – một tỉnh sản xuất lượng điều lớn nhất tại Việt Nam vì giữ được hương vị thơm ngon, bùi béo, dễ tách vỏ lụa.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Hạt Điều Ngon Có Chất Lượng Cao

Hạt điều rang bơ đường mới lạ giúp kích thích vị giác của mọi người

Hạt điều rang bơ đường mới lạ giúp kích thích vị giác của mọi người

Trên đây là những loại bao bì mà chúng tôi cảm thấy người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng khi bảo quản và đóng gói hạt điều. Bạn có thể yên tâm sử dụng bảo quản tất cả các loại hạt dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân yêu.

Related Posts