Hạt điều vốn là loại hạt được chú trọng vì không chỉ riêng người Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới nhận thức được giá trị dinh dưỡng của hạt điều đã mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như thế nào? Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nước ngoài có nhu cầu chú trong tiêu thụ hạt điều.

Lý Do Các Nước Phương Tây Thích Ăn Hạt Điều

Mang nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hạt điều được biết đến là loại họ hạt bổ dưỡng đem lại vô số những lợi ích đến sức khỏe con người. Chúng ta đều biết rằng, hiện nay các quốc gia trên thế giới có xu hướng nhận thức được việc nâng cao sức khỏe mang tầm quan trọng như thế nào. Do đó, việc tiêu thụ các loại thịt động vật cũng dần được giảm bớt trong khẩu phần ăn. Thay vào đó, họ sử dụng các loại hạt dinh dưỡng thay thế trong khẩu phần ăn chính và phụ của mình. Cụ thể, hạt điều đã và đang được tiêu thụ một số lượng lớn điển hình như các quốc gia Ấn Độ, Hoa Kỳ, Đức, và một số quốc gia khác.

=> Xem thêm: Tác Dụng Của Hạt Điều Có Ích Cho Sức Khỏe Người Ăn

Hạt điều nhân trắng W210 Loại hạt To thượng hạng của Việt Nam

Hạt điều nhân trắng W210 Loại hạt To thượng hạng của Việt Nam – Kimmy Farm Vietnam

Hạt điều được đánh giá loại hạt rất có lợi cho hầu hết tất cả đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ, thậm chí phù hợp cho cả người ăn kiêng và người mong muốn tăng cân. Ngoài ra, chúng còn được áp dụng trong thực đơn hằng ngày dành cho người đang mặc bệnh tiểu đường và bệnh tim vì hỗ trợ đẩy lùi tình trạng xấu của bệnh. Đây là lý do phổ biến mà nhiều đất nước có đông dân cư chấp nhận tiêu thụ hạt điều mỗi ngày.

Giúp no lâu hơn

Có thể bạn biết rằng, trong hàm lượng dinh dưỡng của hạt điều chứa một lượng lớn chất béo và protein thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong dạ dày làm bạn có cảm giác no lâu hơn sau khi sử dụng. Vì vậy, biết được những điểm mạnh trong hạt điều, nhiều người đang có chế độ giảm cân thường xuyên áp dụng hạt điều mỗi ngày nhằm giảm hội chứng thèm ăn, từ đó việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn. Điển hình, món salad hạt điều – món ăn được các blogger gợi ý nên đưa vào thực đơn dành cho người giảm cân.

=> Xem thêm: Ăn Hạt Điều Có Mập Không? Cách giảm cân bằng hạt điều!

Hạt điều rang muối thường là món ăn vặt phổ biến ở các nước Châu Á

Hạt điều rang muối thường là món ăn vặt phổ biến ở các nước Châu Á, chúng giúp cho người ăn no lâu hơn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giảm cơn đói…

Giá thành hợp lý

So với Việt Nam, hạt điều có chi phí khá cao nhưng đối với các quốc gia phương tây thì giá hạt điều khá rẻ so với họ. Một loại hạt bổ dưỡng lại có giá thành hợp lý thì không thể bỏ qua trong thực đơn hằng ngày. Được biết, hạt điều có giá thành giao động từ 250.000 đến 500.000/ kg tùy thuộc vào loại hạt sẽ có giá thành cao hơn.  Bạn đừng nghỉ 1 kg hạt điều là ít? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chỉ nên tiêu thụ từ 13 đến 16 hạt điều mỗi ngày. Nếu tiêu thụ hạt điều quá nhiều, có thể sẽ ảnh hưởng đến các chức năng về thận và gây táo bón.

=> Xem thêm: Bảng Giá Hạt Điều Rang Muối, Hạt Điều Nhân, Hạt Điều Sống

Tùy vào từng loại hạt điều thì chúng có từng mức giá khác nhau.

Tùy vào từng loại hạt điều thì chúng có từng mức giá khác nhau. Giá hạt điều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của hạt điều mà bạn cần mua

Dùng trong các bữa ăn nhanh dành cho dân thể thao

Hạt điều là nguồn thức ăn thích hợp dành cho đối tượng có nhu cầu lựa chọn thức ăn nhanh để thay thế cho các bữa ăn sáng. Các đối tượng như nhân viên văn phòng thường có xu hướng lựa chọn các loại thực phẩm thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Ngoài việc sử dụng các loại ngũ cốc, bạn có thể thêm hạt điều vào các loại ngũ cốc không chỉ tăng thêm hương vị mà có thể nạp năng lượng đầy đủ cho bữa sáng. Các đối tượng ăn kiêng cũng có thể áp dụng thực đơn này vào mỗi bữa sáng kết hợp tăng cường rèn luyện thể thao giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.

=> Xem thêm: Tập Gym Ăn Hạt Điều Có Tốt Không? Gymer Nên Ăn Không?

Hạt điều là loại hạt rất tốt dành cho dân tập Gym! Đây là nguồn dinh dưỡng chất lượng cao giúp cho người tập gym phát triển cơ bắp khỏe mạnh

Hạt điều rang mộc là loại hạt rất tốt dành cho dân tập Gym! Đây là nguồn dinh dưỡng chất lượng cao giúp cho người tập gym phát triển cơ bắp khỏe mạnh

Sản xuất thực phẩm tiêu dùng

Nhiều quốc gia chú trọng sản xuất hạt điều để tạo ra nhiều sản phẩm liên quan đến sản xuất bánh kẹo hạt điều, bơ hạt điều, bột hạt điều,  hạt điều socola Không chỉ đơn thuần là hạt điều rang muối, hạt điều rang bơ ở Việt Nam, ngoài ra, hạt điều còn có thể chế biến đa dạng các món ăn theo phong cách Châu Âu thường dùng trong các bữa tiệc nhà hàng phương Tây như: sữa hạt điều nguyên chất, sữa hạt điều bí đỏ, mì Ý sốt cream hạt điều, salad hạt điều, kem hạt điều,v.v…

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Hạt Điều

Kem hạt điều, một món ăn ngon phổ biến ở nhiều nước

Kem hạt điều một món ăn ngon phổ biến ở nhiều nước trên thế giới – Kimmy Farm Vietnam

Các Quốc Gia Tiêu Thụ Hạt Điều Lớn Nhất thế Giới

Hạt điều rất phổ biến trên thế giới, đa phần các quốc giá có đời sống kinh tế cao rất ưa chuộng loại hạt tốt cho sức khỏe này.

Danh sách 10 quốc gia sản xuất hạt điều thô lớn nhất thế giới bao gồm:

  • Ấn Độ
  • Hoa Kỳ
  • Đức
  • Hà Lan
  • Anh Quốc
  • Úc
  • Canada
  • Pháp
  • Nhật Bản

=> Xem thêm: HẠT ĐIỀU NGON THƯỢNG HẠNG – HẠT ĐIỀU KIMMY FARM

Ấn Độ

Ấn Độ không chỉ là một trong những quốc gia sản xuất hạt điều lớn nhất thế giới mà còn là một trong những nước nhập khẩu hạt điều đứng đầu thế giới. Nổi bật, tổng lượng hạt điều mà Ấn Độ nhập khẩu đã tăng 3.139 tấn từ năm 2006 đến năm 2016. Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ hạt điều nhiều nhất trên thế giới với tỷ lệ tiêu thụ hạt điều bình quân đầu người là 0,503 pound. Theo thống kê số liệu năm 2016, người  dân Ấn Độ tiêu thụ hơn 301.719 tấn. Đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ vẫn là một trong những quốc gia tiêu thụ hạt điều lớn nhất thế giới.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu hạt điều đứng thứ 2 sau Ấn Độ trong nhiều thập kỷ qua. Theo thống kê, Hoa Kỳ đã nhập khẩu khoảng 147.367 tấn trong năm 2016, tăng 26,1% trong thập kỷ qua. Hoa Kỳ nhập khẩu phần lớn hạt điều của họ từ Brazil, Ấn Độ, trong đó có Việt Nam. Đối tượng tiêu thụ hạt điều lớn thứ hai trên thế giới là người Mỹ với 0,98 pound trên đầu người. 

Đức

Đức là nước tiêu thụ hạt điều nhiều thứ ba với mức 0,97 pound / người vào năm 2016. Theo lịch sử thống kê số liệu, Đức đã tiêu thụ hơn 35.930 tấn hạt điều trong năm 2016, tăng 37% so với năm 2012. Ngoài việc là một quốc gia tiêu thụ hạt điều hàng đầu, Đức còn cũng là nhà nhập khẩu hạt điều lớn thứ ba sau Hà Lan.