Tác hại của việc ăn hạt điều kém chất lượng

Date: - View: 4461 - By:

Hạt điều tuy là loại hạt đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thế nhưng, nó lại có thể mang đến nhiều nguy hiểm khó lường nếu người dùng sử dụng hạt điều kém chất lượng. Hãy cùng VinaNuts xem đó là những nguy hiểm gì và cần phải làm thế nào để tránh được mối nguy đó qua bài viết dưới đây.

Cảnh báo: Nguy hiểm khi ăn hạt điều kém chất lượng

Cây điều được tìm thấy cách đây rất nhiều năm. Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, các nhà khoa học chỉ ra rằng hạt điều có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao, nó có thể sử dụng với nhiều đối tượng. Nhờ vậy mà ngày càng có nhiều người ưa chuộng loại hạt này.

hạt điều rang muối được nhiều người ưa thích
hạt điều rang muối VinaNuts được nhiều người ưa thích

Hạt điều vừa có thể dùng như một bữa ăn nhẹ, vừa có thể sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn để chế biến thành những món khác nhau. Ngoài ra, một số người còn dùng hạt điều để chưng cất thành rượu. Khi hoàn thành, rượu hạt điều có vị thơm đặc trưng và rất tốt cho sức khỏe nếu sử dụng với liều lượng vừa đủ.

Tuy nhiên, những công dụng trên của hạt điều lại chỉ có thể xảy đến với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Trong trường hợp mua phải hạt điều không đạt chuẩn, người dùng có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm sau:

  • Tiêu chảy

Với những hạt điều bị mốc, nguy cơ ngộ độc gây tiêu chảy khi ăn là rất cao. Người dùng nên cẩn thận chọn lựa và bảo quản kỹ càng để tránh hiện tượng này.

  • Gây ung thư

Những hạt điều bị nhiễm nấm Aspergilus – một nhân tố có thể sinh ra chất gây ung thư là loại thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng. Thông thường, hạt điều để lâu và bảo quản không đúng cách sẽ bị nhiễm chất này.

Cách khắc phục tác hại của hạt điều

Cũng giống như nhiều loại thực phẩm khác, hạt điều nếu được sử dụng đúng sẽ mang lại lợi ích tối đa về sức khỏe, đẩy lùi hoàn toàn các nguy cơ gây hại.

Theo đó, để tình trạng xấu không xảy ra khi sử dụng hạt điều, người dùng có thể lưu ý vấn đề sau:

  • Mua hạt điều tại cơ sở uy tín, chất lượng
  • Bảo quản sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất
  • Tuyệt đối không ăn hạt điều khi phát hiện sản phẩm có vấn đề

Tại VinaNuts, hạt điều do được chế biến, bảo quản kỹ càng nên tình trạng mốc, hỏng không thể xảy ra. Đặc biệt, ngay trong khâu thu hoạch, hạt điều của VinaNuts cũng đã được tuyển chọn kỹ càng để lọc ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Với những khách hàng chưa tỏ tường về cách sử dụng và bảo quản, VinaNuts sẵn sàng tư vấn để quý khách có thể an tâm sử dụng sản phẩm. Sức khỏe của khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa khi chọn lựa hạt điều mang thương hiệu VinaNuts.

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI